Địa chỉ bán máy thông tắc cống lò xo uy tín tại Hà Nội

Giới thiệu về máy thông tắc cống lò xo

Máy thông tắc cống là gì?

Máy thông tắc cống lò xo là loại máy chuyên dụng để thông tắc cống, đường ống nước thải, đường ống nhà vệ sinh hoặc hệ thống thoát nước gia đình, hệ thống thoát nước của toà nhà chung cư, hệ thống thoát nước biệt thự liền kề, hệ thống ống nước thải của nhà hàng, nhà ăn, hệ thống nước thải của khu công nghiệp hoặc của các nhà máy sản xuất.

Máy thông cống có thiết kế sử dụng lò xo với động cơ điện cung cấp lực cực lớn để đánh sạch những bụi bẩn và là cánh nhanh nhất để xử lý đường ống nước khi bị tắc do nhiều yếu tố khác nhau.

Máy thông cống lò xo A150

Máy thông tắc cống lò xo A150

Nguyên tắc hoạt động của máy thông tắc cống lò xo

Máy Thông Tắc Cống Lò xo hoạt động dựa trên nguyên tắc xoắn ốc lò xo, sử dụng lực kéo của động cơ điện tạo moment xoắn qua hệ thống giảm tốc và hệ thống ly hợp hay còn gọi là quả côn để đóng ngắt truyền động lực xuống lò xo cuốn rác trong đường ống bị tắc để làm sạch đường ống.

Tuỳ theo cấu trúc rác thải trong đường ống mà chúng ta cần sử dụng đầu thông cho phù hợp.

Cấu tạo của máy thông tắc cống lò xo

 • Công suất: Máy thông cống lò xo có cấu tạo cơ bản dùng động cơ điện công suất từ 370W đến 4000W tuỳ theo mã máy.
 • Hệ thống giảm tốc, hộp giảm tốc hoặc dùng cơ cấu dây xích, dây đai curoa làm cơ cấu giảm tốc
 • Bộ phận ly hợp của máy thông cống hay còn gọi là quả côn máy thông cống lò xo, máy thông cống lò xo cơ cấu kẹp lò xo làm lò xo quay qua cơ cấu đó nên xoay tròn đều và quay liên tục.
 • Thiết bị đi vào ống cống chính là lò xo, lò xo máy thông cống được sử dụng loại thép chất lượng cao, có đường kính 8mm, hoặc 16mm, hoặc 22mm, lớn hơn 30mm dùng kết nối dây lò xo là đầu thông tắc cống lớn, hơn đường kính của dây lò xo kết nối với nhau qua khớp nối có chốt định vị bền chắc, an toàn.

Ưu điểm vượt trội của máy thông cống lò xo

 • Tốc độ thông tắc nhanh chóng: Máy thông cống lò xo được trang bị bộ đầu thông với cấu trúc đa dạng phù hợp để thông tắc các loại rác thải khác nhau. Nhờ chuyển động xoáy tròn mạnh mẽ của dây lò xo cùng khả năng phá vỡ kết cấu rác của đầu thông, giúp máy có tốc độ làm sạch đường ống nhanh chóng.
 • Dễ dàng thông tắc đường ống có cấu trúc phức tạp: Dây lò xo của máy thiết kế các khớp nối linh hoạt, giúp người dùng có thể nối dài lò xo theo ý muốn. Cấu tạo lò xo mềm kết hợp với chuyển động xoáy nên dễ dàng luồn sâu vào đường ống  có cấu trúc phức tạp :gấp khúc, uốn lượn.
 • Không gây ô nhiễm môi trường:  Phương pháp làm sạch không sử dụng đến hoá chất giúp an toàn cho người sử dụng. Trong quá trình làm sạch hạn chế nước bẩn trào ngược lên miệng cống giúp giữ vệ sinh và không gây mùi khó chịu. Đặc biệt, máy thông cống xử lý tắc nghẽn đường ống mà không cần đào phá, giữ thẩm mỹ cho công trình, tiết kiệm chi phí hiệu quả.
 • Thiết kế gọn nhẹ, đẹp mắt: Các mẫu máy thông cống  được thiết kế đa dạng và gọn nhẹ, dễ dàng làm việc trong không gian hẹp và thuận lợi di chuyển tới các vị trí khác nhau. Thao tác sử dụng máy khá đơn giản chỉ cần một người làm việc.

Nguyên nhân gây tắc cống

Trong suốt quá trình sử dụng các đường ống nước thải, đường bồn cầu, bồn rửa mặt, đường nước sinh hoạt… không thể tránh được tình trạng bị tắc nghẽn. Tình trạng này làm bất tiện trong sinh hoạt, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nguyên nhân gây tắc cống đường ống nước thải

 1. Tắc đường ống nghẹt tại Gia Đình.

Hiên nay nguyên nhân gây tắc đường ống nước thải gia đình có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu những nguyên nhân sau:

 • Thứ nhất: Hầu hết gia đình sử dụng không đúng cách với nước thải sinh hoạt, họ không có ý thức phòng chống tắc đường ống nước thải ngay từ đầu và họ không ý thức được việc tắc đường ống nước thải ảnh hưởng thế nào với mỗi gia đình, họ cho mọi thứ có thể xuống đường ống nước thải, và nghĩ rằng nó có thể chảy qua vì nó nhỏ, nhưng họ không biết được là hệ thống nước thải, đường ống nước thải thường thiết kế quá cũ và quá nhỏ so với việc sử dụng thực tế
 • Thứ hai: Hệ thống đường ống nước thải gia đình thường bị dầu mỡ bám bẩn, khi dầu mỡ chúng ta rửa bát đĩa vô tình không biết khi xuống cống nước thải nó sẽ bám lại và dần tích tụ lại, khi mùa đông đến lớp mỡ đó sẽ đông cứng lại và làm tắc lại đường ống của mình.

Máy thông cống lò xo với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng vận hành là sự lựa chọn cho các gia đình có thể tự làm sạch đường ống

2. Tắc đường ống Tại Nhà Hàng, Căng Tin, Trường Học:

 Với rất nhiều nhà hàng và cơ quan trường học thường xảy ra hiện tượng tắc đường ống nước thải, tắc đường ống vệ sinh do nguyên nhân chính sau mà mọi người cần lưu ý để tránh bị tắc đường ống nước gia đình, cơ quan và nhà hàng của mình:

 • Thứ nhất: Lượng người dùng quá đông so với hộ gia đình và mọi người sử dụng thường không có ý thức bảo vệ đường ống nước thải không lắp đậy những thiết bị chặn rắc hoặc chặn mớ bẩn, hoặc do những nhà hàng căng tin, quán ăn thường sử dụng những loại dầu mỡ thực vật, động vật khi đổ rác không có chú ý phân loại những loại mỡ nước cặn mà sử dụng đổ trực tiếp vào đường ống nước thải qua quá trình tích tụ bám lại lâu ngày đường ống nước thải bị oxy hoá mỡ động vật sẽ đóng cứng đường ống lại, làm cản trở dòng nước thải, khi mùa đông đến lượng dầu mỡ sẽ đóng cứng lại trong đường ống gây tắc cục bộ.
 • Thứ hai: Do hệ thống cấp thoát nước được làm từ nhiều năm về trước không tính đến tình trạng đông người, hoặc do chủ đầu tư, chủ nhà tiết kiệm mà sử dụng những loại đường ống nhỏ hơn thực tế cần sử dụng, và thêm mỗi ngày có 1 lượng cát bụi đất, cát hoà tan trong nước chảy xuống sau khi ngừng xả nước lượng cát đất đó ngưng đọng lại lâu ngày làm cản dòng chảy và giữ lại những thứ rác hoặc cặn bẩn trong đường ống gây tắc nghẽn đường ống nước thải.

Trong những trường hợp như vậy bạn có thể sử dụng máy thông tắc cống lò xo để làm sạch đường ống trở lại

Cách khắc phục khi cống bị tắc

Khi đường ống bị tắc nghẹt thì đường nước thải sẽ không thể chảy được và có thể gây ngập sàn nhà làm hỏng đồ dùng trong nhà và thiết bị điện tử, rất nguy hiểm cho người trong gia đình chính vì thế bạn cần phải khắp phục khi nhà mình bị tắc đường ống nước thải nhanh nhất có thể.

Thông thường mọi người sẽ ngay lập tức cầu cứu những đơn vị vệ sinh môi trường, công ty vệ sinh môi trường hiện có tại khu vực mình đang có nhưng việc đó thường tốn khá nhiều chi phí nếu hệ thống nước thải nhà bạn không tốt hoặc thường xuyên tắc.

Khi bi tắc đường ống nước thải trong gia đình có những người sẽ chủ động tìm đến 1 công ty mua bán máy thông tắc cống bằng lò xo và tham khảo mua 1 máy thông tắc cống, vì thông tắc chủ động hơn và nhanh hơn, với đơn giá loại máy có thể sử dụng cho gia đình như Máy thông cống GQ 80 550W có giá khoảng hơn 4 triệu đồng thì chắc chắn sẽ thông đường ống nước với chi phi chỉ bằng việc thuê thơ thông cống đến thông tắc cho mình, hơn nữa máy thông cống là thiết bị dễ bảo quản và cất giữ chỉ cần vệ sinh sạc và bảo quản bằng chút dầu bảo quản lò xo thông cống sẽ để đến 10 năm yên tâm không sợ hỏng mà vẫn dùng bình thường.

Ảnh thực tế máy thông cống lò xo

Thực tế xử lý đường cống bằng máy thông cống lò xo

Các bước thông tắc đường ống bằng máy thông cống lò xo

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 máy thông tắc cống loại vừa với yêu cầu của bạn cần sử dụng thông tắc đường ống cống nước thải theo kích thước đường ống

Máy theo đường kính ống bị tắc nếu đường ống nhỏ hơn 100mm thì chỉ cần loại Máy thông tắc cống lò xo GQ 80 550W là có thể sử dụng tốt  còn nếu đường kính ống tầm 200mm thì bạn nên sử dụng Máy thông tắc cống GQ 150 2200W (Chú ý thị trường có nhiều loại máy giá rẻ nếu bạn sử dụng nó có thể mắc kẹt lò xo bên trong đường ống gia đình bạn)

Bạn cần xác định chiều dài đường ống có thể tắc và cần thông, chỉ cần ước lượng vị trí tắc và cần thông để bạn có chủ động mua thêm lò xo thông cống, vì mỗi máy chỉ có khoảng 15-20 m lò xo thông cống đi theo, bạn cần mua thêm nếu chiều dài đường ống lớn hơn chiều dài lò xo đang có sẵn. và tìm đầu thông phù hợp với loại đường ống nhà mình, trong bộ máy sẽ có 6 đầu thông tắc phù hợp với từng loại đường ống tắc nghẹt cần thông.

 • Bước 2:  cho lò xo vào máy thông tắc cống (chú ý cho lò xo từng đoạn ngắn 5m) và lắp đầu thông tắc bạn chọn, sau khi thông hết chiều dài 5m đó bạn mới nối thêm đoạn lò xo tiếp theo vào để thông đường ống tắc dài hơn.

Chú ý:

 • Khi vận hành máy thông tắc nghẹt cống bằng lò xo bạn chắc chắn mình phải đi giày hoặc dép, tay phải sử dụng gang tay vải trơn, hoặc gang tay cao su, không sử dụng gang tay len có thể nguy hiểm quấn vào lò xo của máy.
 • Khi bạn thông tắc cống nếu thông vào 1m khi thông sâu vào 1 mét các bạn phải rút lò xo ra, đưa vào 2m bạn phải rút ra 2m để tránh bị quá tải đâu cuốn lò xo và mắc kẹt lò xo, nếu đưa vào 10m bạn phải rút ra 10m và làm tiếp cứ liên tục như vậy khi nào đường ống sạch hẳn mới thôi.
 • Bạn chú ý máy thông cống có 2 chiều quay bằng công tắc, bạn chú ý quay vào đúng chiều và quay ra đúng chiều, không để máy tự quay và tự đi vào sẽ làm kẹt lò xo và mắc lò xo trong đường ống. Sau khi thông xong bạn nhớ vê sinh đường ống và vệ sinh lò xo bằng nước.

Địa chỉ bán máy thông tắc cống lò xo uy tín tại Hà Nội

Máy thông tắc cống lò xo GQ 1680 4000W

Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Thanh Nga Group chúng tôi luôn cam kết:

 • Sản phẩm nhập khẩu là chính hãng.
 • Dịch vụ hậu mãi tận tâm, chuyên nghiệp.
 • Luôn tư vấn đúng, đủ, hợp lý với nhu cầu của khách hàng.

Trụ sở công ty:

 • VP Hà Nam: Quốc lộ 1A, Đại Cầu, Tiên Tân, TP. Phủ Lý, Hà Nam.
 • VP Hà Nội: Số 853 Tam Trinh, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
 • VP Hồ Chí Minh: Số 340/34 Tân Chánh Hiệp 10, KP.4, P .Tân Chánh Hiệp, Q12, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0916.542.127

Mang giá trị tốt nhất đến tận tay từng khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi. Thanh Nga Group chuyên cung cấp các dòng máy tự động, dòng máy công nghệ cao cho các nhà máy, các đơn vị sản xuất trong các lĩnh vực ngành nghề: Ngành Xây Dựng – Ngành Gỗ – Ngành Sơn Ngành Công Nghiệp Tổng Hợp

Quý khách tham khảo các sản phẩm máy thông cống lò xo tại đây

Trả lời