Lợi ích của máy quấn màng pallet

Các nhà máy sản xuất và đơn vị vận tải hiện nay đều sử dụng các loại màng co để bảo vệ hàng hóa khi lưu trữ hoặc vận chuyển. Việc ứng dụng các máy quấn màng pallet để thay thế cho hình thức quấn thủ công dần trở nên phổ biến trong ngành vận tải và bảo quản hàng hóa.

Hôm nay, Thanh Nga Group sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về loại máy này. Từ đó giúp bạn có sự lựa chọn tốt khi mua máy

Máy quấn màng pallet là gì?

Máy quấn màng pallet là những thiết bị sử dụng vật liệu màng PE (hay còn được gọi chung là màng co) để bao kín bề mặt, giữ chặt các kiện hàng nhằm hạn chế các tác động xấu từ các yếu tố bên ngoài trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

Với khả năng làm việc tốt và cách thức vận hành đơn giản, các loại máy quấn màng pallet đang được đánh giá là lựa chọn tối ưu nhất cho công việc quấn màng PE cho các kiện hàng.

So với cách làm thủ công thì việc ứng dụng máy quấn màng pallet sẽ đạt được năng suất công việc cao hơn gấp nhiều lần. Bởi các máy quấn màng pallet có những ưu điểm nổi bật như: tốc độ quấn cao, lực quấn chặt, đồng đều giúp hàng hóa được bảo vệ tốt hơn, tiết kiệm được số lượng màng PE và thao tác vận hành đơn giản tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

Máy quấn màng pallet

Lợi ích khi sử dụng máy quấn màng pallet

Tiết kiệm chi phí

Việc tiết kiệm chi phí khi sử dụng máy quấn màng co pallet được thể hiện thông qua các khả năng làm việc của máy. Các loại máy quấn màng pallet có thể rút ngắn tối đa thời gian và lượng màng PE khi quấn một kiện hàng so với phương pháp quấn tay thông thường.

Ngoài ra, khi quấn màng các kiện hàng máy, công nhân không cần vận dụng quá nhiều sức lực, thậm chí đối với một số dòng máy tự động công nhân chỉ cần thực hiện việc điều khiển từ xa thông qua remote.

Máy quấn màng pallet tiết kiệm chi phí

Màng PE được quấn chặt, thẩm mỹ hơn

Do vận hành tự động theo các thông số đã được cài đặt trước nên các vòng quấn của máy quấn màng sẽ đồng đều hơn. Với tính năng này, các kiện hàng được bao phủ kín gần như không có kẻ hở vì vậy chúng được bảo vệ tốt hơn và còn có tính thẩm mỹ cao.

Máy quấn màng pallet

Phù hợp với các kiện hàng lớn

Đối với các kiện hàng có kích thước vô cùng lớn, việc sử dụng cách thức quấn màng bằng tay sẽ không mang lại hiệu quả bởi nó thường vượt quá tầm với của người công nhân và nếu có quấn được thì chất lượng cũng sẽ không cao, các vòng quấn dễ bị lỏng lẽo. Vì vậy, trong trường hợp này việc sử dụng máy quấn màng pallet được xem là lựa chọn tối ưu nhất.

Máy quấn màng pallet

Những loại máy quấn màng pallet trên thị trường

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau, máy quấn màng pallet được sản xuất với hai dạng chính là máy quấn màng tự động bán tự động.

Máy quấn màng pallet tự động

Đây là loại máy khá hiện đại với cách vận hành tự động, công nhân không cần thao tác trực tiếp mà chỉ cần vận hành thông qua hệ thống điều khiển. Khi làm việc, công nhân có thể điều khiển máy từ xa thông qua remote hoặc bảng điều khiển sau đó máy sẽ tự động thực hiện toàn bộ thao tác quấn màng.

Máy quấn màng bán tự động

Khác với loại máy tự động, khi sử dụng các máy quấn màng pallet bán tự động công nhân cần phải thực hiện thao tác kéo và dán màng PE lên bề mặt kiện hàng. Sau đó, người vận hành bấm nút khởi động thì máy sẽ tự động thực hiện việc quấn màng quanh kiện hàng một cách đều đặn cho đến hết một chu trình làm việc.

Sử dụng máy quấn màng pallet sẽ mang lợi nhiều lợi ích cho doanh nghiệp từ những chức năng ưu việt của chúng. Vì vậy các doanh nghiệp nên bắt đầu lựa chọn các dòng máy quấn mang pallet phù hợp với loại hàng hóa cần quấn màng để có thể giúp cho năng suất làm việc được nâng cao, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của công nhân phải bỏ ra.

 

Trả lời