So sánh máy hàn bạt HDPE LEISTER Thụy Sỹ với máy hàn bạt HDPE Trung Quốc

Máy hàn bạt HDPE và các giải pháp thi công hàn màng chống thấm HDPE luôn  sự quan tâm của các Cá nhân và doanh nghiệp.

Hãy cùng Thanh Nga Group tìm hiểu về dòng máy hàn bạt HDPE để có thể đưa ra lựa chọn tối ưu cho công trình của bạn

Phân loại máy hàn bạt HDPE

Máy hàn bạt nhựa thường sử dụng được trên nhiều loại loại vật liệu khác nhau. Chất liệu hàn có thể khác nhau, hoặc là PVC, PET, HDPE, LDPE…

Máy được phân ra làm các loại như sau:

  • Máy hàn nhiệt bạt HDPE hay còn gọi là máy hàn kép.
  • Máy hàn đùn nhựa HDPE hay còn gọi là máy gia nhiệt sử dụng dây hàn cùng chất liệu.
  • Máy hàn khò nóng cầm tay.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn bạt HDPE

Máy hàn kép

Máy hàn kép, hay còn gọi là máy hàn nhiệt bạt HDPE, ở các chất liệu khác, máy hàn kép này người ta dùng để hàn các chất liệu như PVC, LDPE, các tấm trần chống thấm cho các tầng mái. Máy hàn kép hoạt động theo nguyên lý nêm nhiệt.

Đặt hai tấm màng HDPE trên và dưới, bộ nêm nhiệt hay còn gọi là lưỡi gà được gia nhiệt đến một nhiệt độ nhất định, thông thường từ 380 độ đến 460 độ C. Sau khi chạy qua bộ nêm nhiệt, hai lớp màng trượt trên con lăn đã nóng chảy đến trục ép phía sau được ép chặt lại với lực từ 80N đến 1500N tùy vào độ dày mỏng của bạt HDPE.

Máy hàn đùn

Máy hàn đùn cầm tay kết hợp giữa một động cơ điện nối với trục vít nằm trong một ống phun nhựa. Ống phun nhựa này được gia nhiệt nóng chảy của vật liệu. Có thể là HDPE, LDPE, PVC, hay còn gọi là dây hàn nhựa, hoặc que hàn nhựa.

Máy hàn đùn tay hoạt động theo một nguyên lý là phun nhựa nóng chảy lấp vào lổ thủng của màng HDPE hoặc tấm bạt nhựa. Tùy vào vật liệu hàn mà dây hàn sử dụng theo cùng chất liệu. Hoặc máy hàn đùn tay sử dụng để kết nối ống HDPE với bạt nhựa HDPE.

Dãi nhiệt độ hàn của máy hàn đùn tay này tùy theo công suất máy. Máy có công suất càng lớn thì có nhiệt độ càng cao. Thông thường nhiệt độ của máy này từ 220 độ đến 280 độ C.

Công suất của máy gia nhiệt từ 2800W đến 3600W. Tốc độ phun nhựa được tính bằng Kg/h. Máy có công suất lớn nhất hiện nay chỉ có máy gia nhiệt bằng dây đốt từ 3 đến 5kg/h.

Máy khò nhiệt cầm tay

Máy hàn nhựa cầm tay là một thiết bị nhỏ gọn. Hoạt động trên một nguyên lý là thổi hơi nóng qua một quạt tốc độ cao nằm ở tay cầm. Công suất của dây tóc đốt nóng bên trong nó lên đến 1600W đến 2800W tùy theo hãng sản xuất.

Máy hàn nhựa cầm tay không chỉ sử dụng trong công tác hàn màng chống thấm HDPE mà còn cả trong các nghành công nghiệp khác. Ví dụ như trong việc sửa chữa các hỏng hóc phần nhựa của Ô tô, xe máy. Trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Dùng máy hàn nhựa cầm tay mini để thổi nóng các màng co…

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu RFT

Máy hàn nhựa RFT 501

Máy hàn bạt nhựa HDPE này có màu đỏ hoặc màu cam rất dễ nhận thấy.

đặc điểm của loại máy này là gọn nhẹ. Bộ niêm nhiệt có công suất từ 800W đến 1500W và có trọng lượng từ 5kg đến 5,5kg. Trục ép và con lăn nằm khuất bên trong máy. Thao tác hàn chỉ cần đặt máy vào vị trí sau khi điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ thích hợp. Bật cần gạt lên phía trước là bắt đầu thực hiện đường hàn.

Chúng chỉ giới hạn ở một dãi hàn nhất định. Công suất 800W hàn được bạt 0.3mm đến 1.0mm. Công suất 1800W hàn được dãi hàn 0.7mm đến 1.5mm là tối đa.

Nó cũng có thể hàn được bạt 2.0mm trên lý thuyết. Nhưng nó chỉ chạy được 0.8m/1 phút. Và nếu hàn bạt dày 1.5mm ở nhiệt độ bình thường nó chỉ chạy được 1,2m/phút. Buổi trưa nắng nó chạy nhanh hơn là 1.5m/phút.

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu LST chính hãng

Máy hàn nhựa LST GM1

LST là thương hiệu máy hàn nhựa của công ty Fuzhou Lesite Plastics Welding Technology Co., Ltd (Trung Quốc) được thành lập từ năm 2005, chuyên nghiên cứu và phát triển các thiết bị hàn nhựa; sản xuất và tư vấn kỹ thuật về máy hàn nhựa và hệ thống sưởi công nghiệp. Các sản phẩm của Lesite được xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia, khu vực và được đông đảo người dùng đón nhận.

Máy hàn bạt chuyên dùng cho hàn màng HDPE, màng PVC, màng TPO, màng PVC có độ dày từ 0.5mm 1.5mm.

Máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu Weldy chính hãng

Nếu bạn bị giới hạn về tài chính để thực hiện một dự án của mình. Giải pháp mua máy hàn bạt HDPE Trung Quốc hiệu Weldy này thực sự là một giải pháp chọn lựa cho bạn.

Máy hàn bạt HDPE hiệu Weldy này thuộc chi nhánh của hãng Leister Thụy Sỹ. Được sản xuất tại Trung Quốc với công nghệ của họ nên bạn có thể tin cậy khi mua nó. Máy này có trọng lượng nhẹ từ 4kg đến 4,5kg. Dãi hàn bạt cho máy có công suất 800W độ dày vật liệu hàn từ 0.25 đến 0.75mm. Tốc độ có thể đạt đến 7.5m/phút.

Máy hàn bạt HDPE hãng Leister của Thụy Sỹ

Máy hàn đùn Leister Fusion 3C

Công nghệ hàn nhựa của Hãng Leister được biết đến rất nhiều Quốc gia trên Thế giới. Trong đó có Việt Nam. Máy hàn nhựa là nghành công nghiệp rất rộng. Do đó thiết bị của hãng Leister được biết đến bởi độ bền, tính tiện lợi cũng như chất lượng hàng đầu thế giới.

Máy hàn nhựa của hãng Leister rất đa dạng. Các sản phẩm của nó phục vụ cho cả một nghành công nghiệp hàn nhựa nên Thanh Nga Group  chỉ đề cập đến các chủng loại liên quan. Đó là máy hàn bạt nhựa HDPE ở trong khuôn khổ bài viết này thôi.

Máy hàn nhiệt bạt HDPE của Leister có đầy đủ các loại mà Thanh Nga Group giới thiệu ở đầu bài viết. Đó là máy hàn kép nêm nhiệt, máy hàn kép thổi khí nóng. Máy hàn đùn nhựa. Máy hàn nhựa cầm tay. Mỗi một chủng loại máy đều được thiết kế riêng cho một công việc cụ thể.

Máy hàn bạt HDPE cho các dự án bạn nên chọn lựa

Dùng để hàn bạt lót ao tôm

Ở những dự án mà cần mặt bằng rộng, và lót rất nhiều bạt nhựa HDPE. Đa số những hộ nông dân nuôi tôm trên cát hoặc các vùng nuôi tôm ven biển. Bạt lót hồ tôm là rất mõng. HIện nay thị trường nuôi tôm của Nông dân ngày càng sôi động hơn và cũng đã có rất nhiều người tự hàn.

Người nông dân hiện nay họ khá can đảm. Sự tìm tòi sáng tạo để sản xuất trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, xử lý môi trường đối với họ đi thuê ngoài quá đắt đỏ. Chúng tôi gặp khá nhiều người nông dân tự mua máy hàn bạt HDPE về và tự hàn cho mình hàng ngàn mét vuông lót ao tôm.

Máy hàn bạt LST GM1 là sự lựa chọn thích hợp

Dùng để hàn cho dự án chôn lấp rác – Hồ Biogas – Hồ cảnh quan – Hồ chứa nước ngọt

Xử lý môi sinh hiện nay những dự án lớn của Chính Phủ đầu tư ở những bãi chôn lấp rác là rất lớn. Không những thế. Các công ty sản xuất phân bón hoặc các doanh nghiệp chăn nuôi đều phải sử dụng màng chống thấm HDPE để xử lý môi trường.

Những dự án đặc biệt về xử lý môi trường phức tạp như: Hồ chứa nước thải bùn đỏ Bô Xít Tây Nguyên. Xử lý rửa trôi đất nhiễm Dioxin mà Chính phủ Mỹ thực hiện ở Đà Nẵng. Những dự án này đòi hỏi rất cao trong công tác chọn lựa máy hàn bạt HDPE đúng chuẩn ASTM Quốc tế. Ở những dự án này, thường các chủ đầu tư bắt buộc sử dụng máy hàn bạt HDPE có độ dày từ 1.5 đến 2.0mm.

Máy hàn nhiệt kép đáp ứng được là máy hàn GEOSTAR 

Dùng để chống thấm cho các bồn chứa xăng dầu.

Bồn chứa xăng dầu là một dự án đặc biệt trong các dự án. Nó có một “địa hình” đặc biệt là vận hành máy thẳng đứng. Bồn chứa xăng dầu thường có hình trụ tròn và rất cao. Mặt đáy được nối với tấm HDPE từ hai bên thành bồn chứa kết nối với tấm đáy ở một dạng  hình tròn hẹp.

Những dự án chống thấm cho bồn chứa xăng dầu này không phải là làm mới. Thông thường những bồn chứa này bằng thép lâu ngày bị bung sét gây rò rĩ xăng dầu. Hoặc cũng có những nhà máy mía đường dùng những bồn chứa hàng chục ngàn khối để lưu trữ ăng côn (Cồn 90 độ).

Những dự án này rất ít sử dụng bạt HDPE dày đưới 1.5mm. Vậy bạn chọn máy hàn nào để vận hành.? Rõ ràng là máy GEOSTAR quá nặng để hàn thẳng đứng, hoặc chạy máy từ trên xuống. Vậy giải pháp là bạn có thể sử dụng máy hàn Comet công suất lớn 1500W có nêm nhiệt mặt tiếp xúc rộng.

Máy hàn bạt HDPE COMET LEISTER được thiết kế chuyên dụng cho việc chống thấm đường hầm.

Trả lời